TRANG NHẤT Tuyển dụng LIÊN HỆ
Dịch vụ
Tư vấn đầu tư xây dựng
Tư vấn đầu tư đóng tầu & cơ khí
Đầu tư kinh doanh bất động sản
Thi công xây lắp
Xuất nhập khẩu
Kêu gọi liên kết kinh doanh và đầu tư
Nội bộ
Tin tức nội bộ
Quy định nội bộ
Diễn đàn doanh nghiệp
HỖ TRỢ
Liên kết
Tìm kiếm
Tư vấn đầu tư đóng tầu & cơ khí
40 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư đóng tàu và cơ khí

Với đội ngũ kỹ sư lành nghề được đào tạo trong các trường Đại học trong nước và nước ngoài bao gồm các chuyên ngành như: Vỏ tàu, máy tàu, điện tàu, cơ khí thủy sản, cơ khí khai thác, khai thác thủy sản, cơ khí chế tạo máy, cơ điện lạnh .....Công ty đã đáp ứng được nhiệm vụ tư vấn thiết kế tàu cá cho ngành thủy sản   và đã có đóng góp nhất định trong công tác tư vấn thiết kế tàu cá cho Bộ Tư lệnh Hải quân, tư vấn thiết kế tàu tuần tra cho Bộ Tư lệnh Biên phòng, Tổng cục Hậu cần Bộ Công an, Tổng cục Hải quan v.v... Ngoài ra Công ty cũng đã tham gia thiết kế các tàu vận tải cho ngành giao thông vận tải. Các sản phẩm thiết kế của Công ty CP tư vấn Biển Việt đã và đang hoạt động tốt, góp  phần mang lại hiệu quả về mặt kinh tế - xã hội, về an ninh quốc phòng trong sự phát triển kinh tế đất nước và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

2. Lịch sử hoạt động

      Cùng với sự phát triển của ngành Thủy sản, trong hơn 40 năm hoạt động từ khi còn là Phòng thiết kế tổng hợp năm 1960, phương tiện đánh cá chủ yếu là thuyền buồm máy vỏ gỗ cỡ nhỏ công suất máy từ  25 ¸ 60 CV rồi đến thập kỷ 70 ngoài vật liệu đóng tàu bằng gỗ có thêm các loại vật liệu đóng tàu khác như vỏ thép, vỏ XMLT, công suất máy được nâng dần lên đến 80 ¸ 400 CV và đến nay tàu đánh cá được lắp máy lớn  đến 800CV, chiều dài tàu đánh cá đến 45 m - 50 m. Vật liệu đóng tàu hiện nay phong phú hơn, ngoài vật liệu vỏ gỗ, vỏ thép, vỏ XMLT, còn có thêm vật liệu mới như HK nhôm, Composite. Đối với tàu kiểm ngư phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát và Bảo vệ nguồn lợi, Công ty đã thiết kế tàu lắp máy công suất đến 1200 CV tốc độ đạt trên 22 hải lý/giờ.

3. Kết quả hoạt động

Với hơn 40 năm hoạt động, Công ty đã giúp cho ngành Thủy sản trong lĩnh vực tư vấn tàu thuyền và cơ khí. Ngoài công tác tư vấn thiết kế, Công ty còn tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học xây dựng các Tiêu chuẩn ngành giúp cho Bộ Thủy sản trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực cơ khí tàu thuyền.

Trong hơn 40 năm qua, đội ngũ kỹ sư trong lĩnh vực tư vấn đóng tàu ngày càng được trưởng thành và đã có nhiều kinh nghiệm trong thực tế giúp  Công ty thực hiện tốt công việc, mang lại uy tín với khách hàng.Công ty đã được  Nhà nước trao tặng Huân trương Lao động hạng 2. Được Bộ Thủy sản tặng nhiều bằng khen, giấy khen, Huy trương vì sự nghiệp nghề cá.

 4. Hoạt động hiện tại

Hiện nay Công ty tập trung đi sâu nghiên cứu thiết kế tàu đánh cá. Đây là lĩnh vực chuyên ngành kết hợp kinh nghiệm dân gian với công nghệ đóng tàu tiên tiến, công nghệ khai thác tiên tiến, cùng với hệ thống bảo quản cá sau khai thác phù hợp, tàu hoạt động một chuyến biển từ  một đến hai tháng nhưng sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng.

Công ty đã nghiên cứu các thiết bị cơ khí khai thác phù hợp với các nghề khai thác như nghề lưới kéo (kéo đôi , kéo đơn), nghề lưới vây, nghề lưới rê, nghề câu cá ngừ, câu mực, nghề chụp mực, các loại ngư  lưới cụ phù hợp với các kích cỡ tàu cũng như các vùng khai thác.

Công tác dịch vụ hậu cần nghề cá cũng rất quan trọng, làm sao tàu khai thác  duy trì được dài ngày trên biển , giảm chi phí đi lại, các tàu dịch vụ hậu cần vỏ thép trọng tải 100 tấn -- 200 tấn do Công ty nghiên cứu thiết kế đã phù hợp với các yêu cầu này. Hiện nay công ty đang thiết kế một số mẫu tàu DVHC vỏ Composite  cho phù hợp với đặc thù khai thác một số vùng.

           Tàu kiểm ngư cũng là sản phẩm truyền thống của Công ty. Công ty đã thiết kế 30 tàu kiểm ngư cho các tỉnh có biển, với các loại vỏ tàu bằng vật liệu như: Vỏ gỗ, vỏ thép, vỏ XMLT, vỏ hợp kim nhôm, vỏ Composite, công suất máy từ 200 CV -- 700 CV. Đối với tàu kiểm ngư phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát và Bảo vệ nguồn lợi, Công ty đã thiết kế tàu lắp máy công suất đến 1200 CV tốc độ đạt trên 22 hải lý/giờ.

Ngoài các sản phẩm như  tàu cá, tàu dịch vụ hậu cần, tàu kiểm ngư,  tàu tuần tra là những sản phẩm mang tính truyền thống, Công ty đã tham gia thiết kế hàng trăm tàu vận tải chạy sông , chạy biển, chạy tuyến Quốc tế với trọng tải của tàu từ 200 tấn -- 3.500 tấn với chiều dài tàu đến 85 m, công suất máy đến 1.500 CV.  

Công ty tham gia nghiên cứu các đề tài phục vụ ngành Thủy sản, Biên soạn Qui phạm, Tiêu chuẩn ngành, lập các dự án đầu tư trong lĩnh vực cơ khí đóng tàu.

5. Phương hướng phát triển

Trong thời gian tới, Công ty vẫn duy trì hoạt động theo chiều sâu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế tàu cá, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá, tàu kiểm ngư, quan tâm  hoạt động dịch vụ hậu cần nghề cá cho phù hợp với điều kiện thực tế, đưa công nghệ mới vào lĩnh vực khai thác, nâng cao năng suất và hiệu quả khai thác, đảm bảo chất lượng sản phẩm sau khai thác.

Tiếp thu công nghệ mới trong công tác thiết kế tàu, nâng cao chất lượng và hiệu quả phù hợp với sự phát triển chung của ngành đóng tàu Việt Nam.

 

File gốc: 40 nam hoat dong trong linh vuc tu van dong tau va co khi.doc
Tin tức
TB V/v Triệu tập Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018
Thông báo bán đấu giá cổ phần Cty CP Tư vấn Biển Việt
Số 228/QĐ - ĐTKDV
Lập lại trật tự vỉa hè tại Hà Nội: Giải pháp căn cơ từ quy hoạch
Cung cấp thông tin thủ tục hành chính về cấp giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan nhằm thực hiện Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP
V/v Bầu chủ tịch Hội đông quản trị && Chốt danh sách cổ đông
CV: V/v Bán thỏa thuận phần vốn Nhà nước tại CTCP Tư Vấn Biển Việt
Thông báo chốt cổ đông & Thay đổi nhân sự
THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ CỔ PHẦN CỦA TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VỐN NHÀ NƯỚC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BIỂN VIỆT
TB triệu tập hội nghị Đại hội đồng cổ đông thường niên Cty CP Tư vấn Biển Việt
footer
 
Công ty Cổ phần Tư vấn Biển Việt
Trụ sở chính: Tầng 2A, Tòa nhà Platinum, Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: 04 6666 6060 Fax: 04 6666 6260
Thiết kế web bởi TTV.VN